Đi Nhật Bản

Vé tàu JR Pass ở Nhật Bản – những thông tin cần biết

Nổi tiếng là đất nước có chi phí khá đắt đỏ nên khi du lịch Nhật Bản, nhiều du khách thường tìm cách để tiết kiệm, nhất là vấn đề đi lại. Đi theo tour trọn gói thì có xe đưa cả đoàn di chuyển nên du khách không cần lo lắng. Còn như đi tự túc mà lại muốn khám phá nhiều vùng miền ở xứ sở hoa anh đào thì bạn nên mua vé JR Pass. Vé tàu JR Pass ở Nhật Bản là tấm vé giúp bạn di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau bằng tàu điện, xe bus,… với giá cực rẻ.

Vé JR Pass là gì?

JR Pass là từ viết tắt của cụm từ Japan Railway Pass, một hãng xe lửa Nhật Bản có mạng lưới hoạt động rộng khắp cả nước. Vé tàu JR Pass ở Nhật Bản chỉ bán cho người nước ngoài để phục vụ nhu cầu đi lại tham quan. Nếu không phải tới đây để du lịch thì dù có mua JR Pass bạn cũng sẽ không được dùng. Đây cũng là ưu đãi mà xứ Phù Tang dành cho khách du lịch quốc tế để ngành du lịch ngày càng thu hút nhiều du khách hơn nữa.

Các loại vé tàu JR Pass ở Nhật Bản

Vé JR Pass ở Nhật Bản chia làm 2 loại là Green card (vé VIP) và Ordinary card (vé thường) với thời gian sử dụng là 7 ngày, 14 ngày hay 21 ngày. Giá vé sẽ tùy từng loại cũng như theo độ tuổi. Bạn có thể tham khảo bảng giá sau:

Bảng giá vé tàu JR Pass ở Nhật Bản
Bảng giá vé tàu JR Pass ở Nhật Bản

Những ai được mua vé tàu JR Pass khi du lịch Nhật Bản

Vé tàu JR Pass
Vé tàu JR Pass

Khách nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản với mục đích du lịch và trên passport được đóng dấu “Temporary Visitor”. Đóng dấu này tức là được phép lưu trú tại Nhật trong khoảng thời gian từ 15-90 ngày. Tất các các loại dấu khác Temporary Visitor như Trainee, Entertainer hoặc Reentry Permit…đều không được chấp nhận để đổi vé tàu JR Pass

Khách du lịch có quốc tịch Nhật Bản đang sinh sống ngoài nước Nhật hay các quốc gia khác. Với những ai thuộc trường hợp này và muốn đổi vé tàu Japan Rail Pass thì phải chuẩn bị giấy tờ gồm: Passport và visa (nếu có), quyền định cư hợp pháp (đối tượng định cư từ 5 năm trở lên phải có bản công chứng)

Khách du lịch có quốc tịch Nhật Bản nhưng kết hôn với người không có quốc tịch Nhật Bản và đang sinh sống tại một quốc gia khác không phải Nhật Bản.

Những lưu ý khi sử dụng vé tàu JR Pass ở Nhật Bản

  • Vé tàu JR Pass không bán tại Nhật Bản. Nếu có ý định vi vu xứ sở hoa anh đào, bạn nên mua vé này tại những công ty được ủy quyền bán JR Pass ở Việt Nam. Sau khi đăng kí mua, bạn sẽ được cấp xác nhận “Exchange Order” và xuất trình giấy này tại Nhật cùng passport để đổi lấy vé.
  • Để sử dụng vé tàu JR Pass khi du lịch Nhật Bản hiệu quả, tiết kiệm nhất thì bạn nên tính chính xác thời điểm đổi vé. Ví dụ khi mua vé thời hạn 7 ngày mà bạn đi Nhật đến 10 ngày thì đừng đổi vé ngay nếu chưa cần sử dụng đến tàu Shinkansen mà hãy đợi khi bắt đầu đi hãy đổi.
  • Không chỉ sử dụng được cho tất cả các tuyến tàu Shinkansen (trừ tàu Nomizu và Mizuho), vé JR Pass ở Nhật Bản còn sử dụng được cho cả phà JR và bus JR hoặc bất cứ loại phương tiện công cộng nào có ký hiệu JR.
  • Chỉ nên mua vé tàu JR Pass khi muốn thăm quan nhiều nơi, nhiều thành phố ở Nhật. Còn nếu chỉ đi trong nội thành Tokyo hoặc đi 1-2 điểm du lịch thì không nên mua loại vé này.
  • Nên đặt chỗ trước để có chỗ ngồi, nhất là khi phải đi xa và di chuyển nhiều vì Shinkansen của Nhật thường rất đông. Đôi khi bạn phải đứng rất lâu, rất mệt mỏi nếu không có chỗ ngồi.

Tại Việt Nam mua vé tàu JR Pass ở đâu?

Bạn có thể mua online hoặc đến trực tiếp đến các văn phòng ủy quyền của hãng JR tại Việt Nam để mua vé tàu JR Pass. Như là HIS, JTB-TNT,…

Vé tàu JR Pass ở Nhật Bản – những thông tin cần biết
5 (100%) 2 votes

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Phương tiện đi từ sân bay Narita về Tokyo

Hoang An

Những điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Hiroshima, Nhật Bản

Hoang Duong

Tìm hiểu thời kỳ Edo qua 4 điểm tham quan ở Tokyo

Hoang Duong