Đi Nhật Bản

Phương tiện đi từ sân bay Narita về Tokyo

Đối với những ai mới đi du lịch Nhật Bản lần đầu tiên sẽ khá bỡ ngỡ bởi sân bay Narita lại cách trung tâm thủ đô Tokyo khá xa. Trên tuyến đường về thành phố, bạn còn nhìn thấy hình ảnh cánh đồng lúa bạt ngàn và cả cối xay gió. Là đất nước vô cùng phát triển nên du khách không cần quá lo lắng vì có nhiều phương tiện đi từ sân bay Narita về Tokyo như: xe bus, taxi, tàu,…

Đi từ sân bay Narita về Tokyo bằng cách nào?

Khi đi theo tour du lịch Nhật Bản trọn gói, du khách sẽ có xe đưa đón đi tham quan và về khách sạn. Và nếu đi tự túc, bạn có thể lựa chọn các phương tiện công cộng: tàu điện, xe bus, taxi,…

1.Xe Limousine Bus

Xe Limousine Bus đi từ sân bay Narita về Tokyo
Xe Limousine Bus đi từ sân bay Narita về Tokyo

Tuyến xe bus này có nhiều trạm dừng nên rất thuận tiện dành cho khách du lịch. Hành khách không cần phải đổi xe, có chỗ để hành lý trên xe và tuyến đường này đi ngang nhiều khách sạn lớn, khu vực trung tâm ở Tokyo. Tuy nhiên giá vé hơi cao nên đây cũng không phải là lựa chọn tiết kiệm nhất khi đi từ sân bay Narita về Tokyo. Giá vé là 3.100 Yên/1 chiều (602.000VNĐ) và 4.500 Yên/khứ hồi (873.000VNĐ)

2.Bus Tokyo Shuttle

Bus Tokyo Shuttle
Bus Tokyo Shuttle

Đây là loại xe bus chỉ có ở ga Tokyo. Xe bus Tokyo Shuttle chạy từ sân bay Narita đến cổng Yaesu, ga Tokyo. Từ đây, bạn có thể bắt tàu điện ngầm dễ dàng để đến khu vực cần đến. Giá vé xe bus này cũng thay đổi tùy theo điểm xuất phát. Nếu đi từ sân bay Narita vào ban ngày thì giá vé 900 Yên/1 chiều (175.000VNĐ). Nếu đi từ ga Tokyo đến sân bay Narita thì giá vé 2000 Yên/1 chiều (388.000VNĐ).

3.Bus The Access Narita

Bus The Access Narita
Bus The Access Narita

Đây cũng là lựa chọn giá rẻ để đi từ sân bay Narita về Tokyo. Trạm dừng xe nằm khá gần nhà ga, bạn có thể xuống xe bus và băng qua đường tàu JR Line hay ga Ginza. Ngoài ra thì The Access Narita dễ dàng hơn Tokyo Shuttle vì chỉ cần mua vé tại bến xe, không cần tìm đến quầy bán vé. Giá vé khá rẻ, chỉ 1000 Yên/1 chiều (194.000VNĐ). Đặc biệt, xe bus này còn có nhà vệ sinh trên xe nên khá hữu dụng đối với hành khách.

4.Taxi

Đi Taxi từ sân bay Narita về khu vực trung tâm Tokyo rất đắt, chi phí tốn kém nên ít du khách lựa chọn. Giá 1 chuyến taxi khoảng 20.000 Yên (3.880.000VNĐ).

5.Tàu thường Keisei Line

Quầy bán vé tàu thường Keisei Line ở sân bay Narita
Quầy bán vé tàu thường Keisei Line ở sân bay Narita

Tuyến tàu rẻ nhất chạy giữa trung tâm Tokyo với sân bay Narita là Keisei Line. Không chỉ thế, nó còn liên kết với các tuyến tàu điện ngầm Toei Asakusa và Yamanote Line nên dễ di chuyển đến nhiều nơi khác ở Tokyo. Tuy nhiên tàu điện rất đông đúc nên khi đem quá nhiều hành lý thì hãy tránh đi giờ cao điểm vì sẽ vất vả.

6.Tàu tốc hành Narita Express

Bên trong tàu Narita Express
Bên trong tàu Narita Express

Tàu tốc hành Narita Express chỉ mất 1 tiếng đồng hồ đi từ ga Tokyo đến sân bay Narita. Ngoài ra chuyến tàu này còn dừng tại nhiều ga như Shibuya, Shinjuku, Hachioji, Yokohama… Ghế ngồi trên tàu này thiết kế rất thoải mái, có nơi để hành lí rộng rãi. Giá vé dao động 3000 Yên/1 chiều (582.000VNĐ) từ sân bay Narita về Tokyo.

7.Tàu Keisei Skyliner

Tàu Keisei Skyliner
Tàu Keisei Skyliner

Cùng với Narita Express, Keisei Skyliner cũng là loại tàu cao tốc nổi tiếng ở Tokyo có kết nối trực tiếp đến sân bay Narita. Bên trong toa tàu khá sạch sẽ, thoải mái. Mức giá tầm 2.500 Yên/1 chiều (485.000VNĐ), rẻ hơn so với Narita Express. Tuy nhiên tàu này chỉ dừng tại 2 ga là Ueno và Nippori. Vì thế nếu từ 2 nhà ga này đến sân bay Narita, bạn nên chọn tàu Keisei Skyliner.

Những lưu ý khi đi từ sân bay Narita về Tokyo

  • Vừa ra khỏi hải quan, đi ra ngoài sẽ thấy ngay quầy bán vé tàu và xe bus.
  • Nếu chưa rành đường ở Tokyo thì bạn nên đi tàu vì xe bus tuy rẻ nhưng đường đi hơi rắc rối.
  • Bảng giờ tàu chạy có hiện tiếng Nhật lẫn tiếng Anh nên không cần quá lo lắng nếu không biết tiếng Nhật.
  • Khi mua vé xe bus hay tàu điện từ sân bay Narita về Tokyo, cần nói rõ mua vé nào, đi mấy giờ, xuống ga nào. Đừng nói chung chung là mua vé đi Tokyo vì người bán vé dễ nhầm lẫn.
Phương tiện đi từ sân bay Narita về Tokyo
4.5 (90%) 6 votes

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Du khách Việt được nới lỏng visa khi du lịch Nhật Bản

Hoang An

Danh sách những điểm tham quan thu hút ở Nara, Nhật Bản

Hoang Duong

Những di sản thiên nhiên thế giới ở Nhật Bản

Hoang Duong