Đi Nhật Bản

Những nhà hàng Sushi nổi tiếng nhất ở Tokyo

Tuy ngày nay Sushi được bán ở khắp nơi trên thế giới nhưng nhiều du khách vẫn muốn được thưởng thức món ăn này tại chính quê hương của nó trong chuyến du lịch Nhật Bản. Và những nhà hàng Sushi nổi tiếng nhất ở Tokyo dưới đây sẽ là nơi tuyệt vời để du khách trải nghiệm điều đó.

1. Nhà hàng Sukiyabashi Jiro

Nhà hàng Sukiyabashi Jiro ở Tokyo, Nhật Bản
Nhà hàng Sukiyabashi Jiro ở Tokyo, Nhật Bản

Nằm ở quận Ginza sầm uất, Sukiyabashi Jiro là một trong 5 nhà hàng Sushi nổi tiếng nhất ở Tokyo. Và nếu bạn là một người có hứng thú với món Sushi thì có lẽ đã nghe qua bộ phim tư liệu nổi tiếng “Jiro Dreams of Sushi” của chính ông chủ nơi này. Với kinh nghiệm chế biến hơn 87 năm, du khách chắc chắn sẽ thưởng thức được những miếng Sushi chất lượng với độ kết dính của cơm và cá sống hoàn hảo. Nếu du khách có ý định ghé nhà hàng này ăn khi đi du lịch Nhật Bản thì nên nhớ tìm một người biết tiếng Nhật đi cùng. Vì ông Jiro chỉ thích thực khách nói được tiếng Nhật. Đặc biệt là tổng thống Obama cũng từng đến ăn Sushi ở nhà hàng Sukiyabashi Jiro.

2. Nhà hàng Sushi Saito

Nhà hàng Sushi Saito ở Tokyo, Nhật Bản
Nhà hàng Sushi Saito ở Tokyo, Nhật Bản

Vì chỗ ngồi rất ít nên phải mất mấy tháng để đặt chỗ nếu như du khách muốn dùng bữa tại nhà hàng Sushi Saito. Nhưng thực khách rất thích đến đây ăn bởi vì tài nghệ của bếp trưởng Takashi Saito. Ông có thể kiểm soát nhiệt độ cơm giấm rất tốt cũng như có kĩ thuật cắt lát cá rất điêu luyện. Và một điều thú vị là ông có thể nói tiếng Anh để giải thích cho du khách hiểu những món ăn trong thực đơn và luôn tạo bầu không khí vui vẻ. Do vậy mà nhiều người đều thích ghé nhà hàng này ăn trong chuyến du lịch Nhật Bản.

3. Nhà hàng Sushi Yoshitake

Nhà hàng Sushi Yoshitake ở Tokyo, Nhật Bản
Nhà hàng Sushi Yoshitake ở Tokyo, Nhật Bản

Nhà hàng Sushi Yoshitake cũng là một trong 5 nhà hàng Sushi nổi tiếng nhất ở Tokyo mà có sự biến tấu khác biệt so với tiêu chuẩn truyền thống. Ví dụ như món khai vị thì du khách sẽ được thưởng thức gan bào ngư với nhím biển và lá tía tô. Gạo sushi thì được bếp trưởng Masahiro Yoshitake đích thân chuẩn bị nên hương vị của nó rất tinh tế, giấm được ướp vừa phải. Ngoài ra thì nhà hàng này cũng đã đạt được 3 ngôi sao Michelin danh giá. Đặt chỗ trước là điều cần thiết vì sức chứa ở đây chỉ khoảng 7 người.

4. Nhà hàng Sushi Kanesaka

Nhà hàng Sushi Kanesaka ở Tokyo, Nhật Bản
Nhà hàng Sushi Kanesaka ở Tokyo, Nhật Bản

Nếu du khách muốn thưởng thức Sushi cao cấp khi đến Nhật Bản thì hãy ghé nhà hàng Sushi Kanesaka ở Tokyo. Nguyên liệu để nấu ăn luôn tươi sống nên thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt của những miếng cá sống, bạch tuộc sống hay nhím biển. Tuy nhiên thì nhà hàng này hơi khó tìm vì nằm dưới một tầng hầm của toà nhà trong quận Ginza rộng lớn. Và khách du lịch có thể hỏi thăm người dân địa phương để tìm đường cho dễ vì trên bản đồ cũng không có.

5. Nhà hàng Sushi Dai

Nhà hàng Sushi Dai ở Tokyo, Nhật Bản
Nhà hàng Sushi Dai ở Tokyo, Nhật Bản

Nằm trong chợ cá Tsukiji nổi tiếng, nhà hàng Sushi Dai là nơi để du khách ăn những miếng Sushi chất lượng với giá cả rẻ hơn nhiều so với những nhà hàng Sushi nổi tiếng ở Tokyo kể trên. Nguồn nguyên liệu thì lấy trực tiếp, không để lại qua đêm nên luôn tươi ngon. Còn đầu bếp đều là những người có kinh nghiệm lâu năm với kĩ năng cắt lát cá sống rất tuyệt vời. Ngoài ra thì luôn có một bát súp Miso được phục vụ cuối bữa ăn.

Những nhà hàng Sushi nổi tiếng nhất ở Tokyo
Rate this post

Bài viết liên quan

Những cách tiết kiệm tiền khi du lịch Nhật Bản

Hoang Duong

Các điểm tham quan du lịch ở Sapporo, Nhật Bản

Hoang Duong

Chi phí du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Hoang An

Leave a Comment