Đi Nhật Bản

Những điểm tham quan phổ biến ở Nikko, Nhật Bản

Nikko nằm ở khu vực miền núi Kanto, cách thủ đô Tokyo khoảng 140 km về phía Bắc. Có một câu nói rằng: “Bạn không thể nói là đã thấy được tất cả cho tới khi ghé thăm Nikko”. Chính vì thế mà thành phố này luôn luôn là điểm đến của nhiều người khi đi du lịch Nhật Bản. Trong những điểm tham quan phổ biến ở Nikko có nơi còn được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

1. Đền Rinnoji

Đền Rinnoji ở Nikko, Nhật Bản
Đền Rinnoji ở Nikko, Nhật Bản

Đền Rinnoji là một điểm tham quan phổ biến ở Nhật Bản rất nổi tiếng với bức tượng Phật A Di Đà dát vàng và tượng nữ thần Kannon nghìn tay. Được xây dựng từ năm 1653, ngôi đền là công trình kiến trúc tiêu biểu trong thời kỳ Edo để du khách tham quan. Phòng chính, nhà nguyện và sảnh giữa ở đền Rinnoji đã được chính phủ chỉ định là bảo vật quốc gia nên phải được lưu giữ cẩn thận. Bên cạnh đó, đây cũng là một di sản thế giới do UNESCO công nhận ở Nhật Bản.

2. Đền Futarasan

Đền Futarasan ở Nikko, Nhật Bản
Đền Futarasan ở Nikko, Nhật Bản

Futarasan là một đền thờ Shinto khá quan trọng ở Nikko và được nhiều du khách ghé thăm khi đi du lịch Nhật Bản. Nơi đây thờ 3 vị thần: Okuninushi, Tagorihime và Ajisukitakahikone. Ngôi đền được xây dựng trên núi cao vì người dân địa phương tin rằng những ngọn núi cao là nơi có quyền năng điều khiển mây, mưa, sấm sét và tuyết. Khi ghé thăm quan đền, khách du lịch sẽ thấy được nhiều công trình kiến trúc cổ xưa cũng như một vài hiện vật có giá trị văn hoá, lịch sử.

3. Miếu Toshogu

Miếu Toshogu được xây dựng để thờ lãnh chúa Tokugawa Leyasu. Ông là một người rất nổi tiếng trong lịch sử Nhật Bản và vẫn cố gắng giúp đỡ đất nước khi về già. Trong di chúc của mình, ông đã nêu tâm nguyện là hãy xây một miếu thờ nhỏ ở Nikko để thờ mình. Và ông sẽ là người giám hộ cho đất nước. Ngôi miếu này có chịu ảnh hưởng từ Trung Quốc với lối kiến trúc được thiết kế rất công phu, chạm khắc nhiều nơi và có dát vàng lấp lánh.

4. Thác Kegon

Thác nước Kegon vào mùa thu ở Nikko, Nhật Bản
Thác nước Kegon vào mùa thu ở Nikko, Nhật Bản

Thác Kegon nổi tiếng vì có khung cảnh thiên nhiên vào mùa thu đẹp như tranh vẽ. Do đó nên khu vực này trở thành một trong các điểm tham quan phổ biến ở Nikko. Thác được chia thành 12 thác nước nhỏ khác nhau và nơi cao nhất là 100 mét. Thuyền dạo trên mặt nước cũng rất chậm để khách du lịch có thời gian tận hưởng hết cảnh đẹp của thiên nhiên ở đây.

5. Hồ Chuzenji

Bờ hồ Chunzenji ở Nikko, Nhật Bản
Bờ hồ Chunzenji ở Nikko, Nhật Bản

Hồ Chuzenji là một hồ nước tuyệt đẹp ở vườn quốc gia Nikko. Nó được tạo ra từ 20.000 năm trước bởi vụ phun trào của núi lửa Nantai. Hồ có diện tích bề mặt khoảng 1162 km² và nơi sâu nhất là 163 m. Nếu muốn đến tham quan thác Kegon nổi tiếng thì hồ Chunzenji là nơi để du khách bắt đầu cuộc hành trình.

6. Cầu Shinkyo

Cầu Shinkyo ở Nikko, Nhật Bản
Cầu Shinkyo ở Nikko, Nhật Bản

Cầu Shinkyo là một cây cầu đỏ đặc trưng và nổi bật của Nikko. Nó thật sự cũng thuộc quần thể đền Futarasan nhưng cách khá xa khu sảnh thờ chính. Trong thời phong kiến ở Nhật Bản, chỉ có những lãnh chúa mới được phép đi qua cầu Shinkyo.

Những điểm tham quan phổ biến ở Nikko, Nhật Bản
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Du khách Việt được nới lỏng visa khi du lịch Nhật Bản

Hoang An

Ăn gì khi ghé thăm thành phố Nagoya của Nhật Bản

Hoang An

Thư giãn tại 5 công viên nổi tiếng ở Osaka

Hoang An

Leave a Comment