Đi Nhật Bản

Những điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Tokyo

Là một trong những đất nước phát triển nhất ở Châu Á nên khi đi du lịch Nhật Bản, ai cũng muốn được tận mắt hình thấy các toà nhà cao chọc trời, những công trình kiến trúc hoành tráng hay hệ thống giao thông công cộng hiện đại, tiện ích. Bên cạnh đó thì những điểm tham quan nổi tiếng ở Tokyo còn đem lại cho khách du lịch một cái nhìn hoài cổ về truyền thống của xứ sở hoa anh đào.

1. Đền Senso-ji

Đền Senso-ji ở Tokyo, Nhật Bản
Đền Senso-ji ở Tokyo, Nhật Bản

Được xây dựng vào năm 628, Senso-ji là ngôi đền cổ nhất và cũng là điểm tham quan nổi tiếng ở Tokyo. Theo như lời của người dân địa phương thì đền là nơi dành riêng để thờ Bồ Tát Kannon. Và chắc chắn du khách sẽ ấn tượng khi nhìn thấy bên trong gian thờ chính có bệ thờ được làm bằng vàng cũng như bộ sưu tập vô giá các bức tranh bằng vàng ở thế kỷ 18 – thế kỷ 19. Thêm một điều thú vị nữa là ngôi đền lại nằm ngay trung tâm khu thương mại giải trí đông đúc, tạo nên sự đối lập mới mẻ.

2. Công viên Disneyland Tokyo

Công viên Disneyland Tokyo ở Nhật Bản
Công viên Disneyland Tokyo ở Nhật Bản

Công viên Disneyland Tokyo là khu vui chơi giải trí được nhiều người yêu thích trong chuyến du lịch Nhật Bản. Đây là công viên trò chơi chủ đề dựa theo những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của hãng Walt Disney. Xây dựng vào năm 1983, công viên Disneyland ở Tokyo gồm 7 khu vực chia theo chủ đề như: World Bazaar, Tomorrowland, Toontown,… Du khách có thể lựa chọn tham quan nhiều nơi tuỳ theo ý thích của mình.

3. Bảo tàng Edo – Tokyo

Bảo tàng Edo – Tokyo ở Tokyo, Nhật Bản
Bảo tàng Edo – Tokyo ở Tokyo, Nhật Bản

Bảo tàng Edo – Tokyo chính là một điểm tham quan nổi tiếng ở Tokyo để khách du lịch có cái nhìn sâu sắc về đất nước Nhật Bản. Bởi vì Edo là thủ đô lúc xưa nên sẽ có nhiều sự khác biệt với ngày nay như phong tục tập quán, môi trường sinh thái, công trình kiến trúc hoặc là cuộc sống của người dân. Và du khách sẽ thấy điều đó được thể hiện rất rõ ràng thông qua hiện vật, tài liệu trưng bày bên trong bảo tàng.

4. Cung điện Hoàng gia Nhật Bản

Cung điện Hoàng gia Tokyo, Nhật Bản
Cung điện Hoàng gia Tokyo, Nhật Bản

Cung điện Hoàng gia là nơi ở của Nhật Hoàng nên chỉ mở cửa cho công chúng vào ngày mừng năm mới (02/01) và ngày sinh của nhà Vua (23/12). Vì thế, nếu đi du lịch Nhật Bản vào những ngày bình thường thì du khách chỉ có thể tham quan Cung điện này bên ngoài, không được phép vào trong. Tuy nhiên thì khu vườn cây ở phía Đông mở cửa tự do. Khách du lịch có thể đến tham quan để thấy kiến trúc sân vườn đầy ấn tượng của người Nhật Bản.

5. Tháp Tokyo

Tháp Tokyo nổi bật ở Nhật Bản
Tháp Tokyo nổi bật ở Nhật Bản

Tháp Tokyo là một điểm tham quan ấn tượng để minh chứng cho sự tiến bộ của khoa học công nghệ. Lấy cảm hứng từ tháp Eiffel, đây là công trình nhân tạo cao thứ 2 của người Nhật và có chức năng như một tháp quan sát cũng như tiếp nhận thông tin liên lạc. Du khách có thể leo lên tháp Tokyo để quan sát được toàn bộ hình ảnh thành phố đông đúc, náo nhiệt từ trên cao.

6. Đền thờ Meiji

Đền thờ Meiji ở Tokyo, Nhật Bản
Đền thờ Meiji ở Tokyo, Nhật Bản

Meiji là ngôi đền thờ đạo Shinto dành riêng cho Thiên hoàng Minh Trị và vợ của ông. Vì thế, để tỏ lòng kính trọng thì du khách lúc đi qua cổng đền Torri phải cuối cầu cung kính. Và trước khi vào bên trong, người Nhật luôn rửa tay, súc miệng sạch sẽ ở giếng nước để tẩy sạch bụi trần. Còn nếu muốn cầu xin điều gì thì bạn có thể đứng trước chính điện, cầu nguyện rồi đập tay 2 lần.

Những điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Tokyo
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Khám phá những nét thu hút của mùa thu Nhật Bản

Hoang An

Mê đắm trước khung cảnh mùa lá đỏ ở Nhật Bản

Hoang An

Tiền Yên Nhật – những thông tin du khách cần biết

Hoang An

Leave a Comment