Đi Nhật Bản

Những điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Hiroshima, Nhật Bản

Thành phố Hiroshima trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới bởi vì là nạn nhân của vụ thả bom nguyên tử đầu tiên trong chiến tranh thế giới thứ 2. Điều đó gây ra sự tàn phá rất nặng nề và nhiều người dự đoán rằng khu vực này sẽ không thể phát triển được như trước. Nhưng thực tế đã chứng minh nhận định đó là sai lầm. Ngày nay, những điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Hiroshima tự hào là nơi thu hút được lượng du khách ghé thăm khi đi du lịch Nhật Bản khá đông đúc.

1. Công viên Tưởng niệm hoà bình

Công viên Tưởng niệm hoà bình ở Hiroshima, Nhật Bản
Công viên Tưởng niệm hoà bình ở Hiroshima, Nhật Bản

Công viên tưởng niệm hoà bình là một trong các điểm tham quan du lịch ở Hiroshima mà nhiều du khách đều muốn đến xem khi đi tour du lịch Nhật Bản. Có diện tích 120.000 m², công viên này chính là nơi gợi nhớ lại quá khứ đau thương của dân tộc Nhật Bản. Sau vụ đánh bom năm 1945, tất cả mọi công trình xây dựng ở thành phố đều bị phá huỷ. Chỉ có duy nhất hội trường tỉnh là còn nguyên. Vì thế chính quyền đã trùng tu lại và khách du lịch có thể thấy hội trường này nằm ngay bên trong công viên Tưởng niệm hoà bình. Bên cạnh đó, du khách cũng được nghe hướng dẫn viên kể lại quá khứ của Hiroshima cũng như xem các hiện vật còn sót lại trưng bày tại bảo tàng Tưởng niệm hoà bình.

2. Bảo tàng Mazada

Bảo tàng Mazada ở Hiroshima, Nhật Bản
Bảo tàng Mazada ở Hiroshima, Nhật Bản

Hiroshima là nơi sinh ra hãng xe hơi Mazada nổi tiếng ở Nhật Bản. Đối với những khách du lịch có niềm đam mê muốn tìm hiểu lịch sử cũng như quá trình phát triển hãng xe này thì nên tham quan bảo tàng Mazada. Du khách sẽ rất ngạc nhiên trước mô hình nhiều loại xe hơi trong đó, có cả kiểu dáng hiện đại lẫn cổ xưa.

3. Vườn Shukkei-en

Vườn Shukkei-en ở Hiroshima, Nhật Bản
Vườn Shukkei-en ở Hiroshima, Nhật Bản

Đây là điểm tham quan phổ biến ở Hiroshima dành cho những ai muốn thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên cũng như xem kiến trúc vườn độc đáo ở Nhật Bản. Khu vườn Shukkei-en chính là tập hợp thu nhỏ của cảnh núi rừng với thung lũng tuyệt đẹp, đầy màu sắc. Vào những ngày cuối tuần thì địa điểm này được người dân địa phương lẫn khách du lịch ghé thăm thường xuyên để thư giãn, nghỉ ngơi.

4. Đền Itsukushima

Đền Itsukushima ở Hiroshima, Nhật Bản
Đền Itsukushima ở Hiroshima, Nhật Bản

Điều làm cho đền Itsukushima trên đảo Miyajima ở Hiroshima trở thành điểm quan nổi tiếng trong tour du lịch Nhật Bản chính là cổng Torii màu đỏ nổi trên mặt nước. Cánh cổng tự nổi bằng kết cấu khung của nó và không có bộ phận nào được chôn dưới đáy biển. Ngoài ra, vì đền là nơi thiêng liêng nên người dân không được phép sinh sống tại hòn đảo này trong suốt nhiều thế kỷ qua. Những khách hành hương muốn đến tham quan đền Itsukushima thì có thể đi thuyền tới vì ngôi đền cũng được xây dựng nổi trên mặt nước.

5. Lâu đài Hiroshima

Lâu đài Hiroshima ở Nhật Bản
Lâu đài Hiroshima ở Nhật Bản

Kiến trúc lâu đài Hiroshima mà du khách nhìn thấy ngày nay đã được chính quyền trùng tu lại sau thời chiến tranh và vẫn giữ được vẻ uy nguy, hùng vĩ như lúc đầu. Theo như nhận xét của nhiều người thì lâu đài 5 tầng lầu này có hình dáng như một con cá chép đen khổng lồ. Đặc biệt, khi du khách đến tham quan vào mùa Xuân thì sẽ thấy cây cối xung quanh đang đâm chồi nảy lộc tạo nên bức tranh thiên nhiên rực rỡ, tràn đầy sức sống.

Những điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Hiroshima, Nhật Bản
5 (100%) 5 votes

Bài viết liên quan

Du lịch Furano ngắm sắc tím hoa oải hương vào hè

Hoang An

Những món ăn kỳ lạ ở Nhật Bản

Hoang Duong

Một số ký hiệu trên bản đồ du lịch Nhật Bản đã thay đổi

Hoang An

Leave a Comment