Đi Nhật Bản

Những địa điểm leo núi lý tưởng ở Nhật Bản

Trong các tour du lịch Nhật Bản, du khách không chỉ được tham quan những công trình kiến trúc hiện đại lẫn cổ xưa mà còn có cơ hội thưởng thức khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Đất nước này là một trong những nơi leo núi tốt nhất trên thế giới. Và 4 nơi leo núi lý tưởng ở Nhật Bản dưới đây luôn là gợi ý hoàn hảo dành cho khách du lịch theo ý kiến của nhiều người dân địa phương.

1. Khu bảo tồn Kamikochi

Khu bảo tồn Kamikochi ở Nagano, Nhật Bản
Khu bảo tồn Kamikochi ở Nagano, Nhật Bản

Khu bảo tồn Kamikochi là một trong 4 nơi leo núi lý tưởng ở Nhật Bản vì nó tập trung nhiều ngọn núi với khung cảnh thiên nhiên xung quanh rất rực rỡ, sinh động. Khi đến đây tham quan, du khách sẽ thấy con đường mòn từ dưới chân núi lên tới đỉnh được người dân địa phương lót bằng cỏ tre cho dễ đi. Tuy quãng đường đi rất vất vả nhưng chắc chắn quang cảnh nhìn từ trên cao sẽ làm khách du lịch cảm thấy hài lòng và không tiếc nuối khi bỏ ra nhiều sức lực để leo lên.

2. Vườn quốc gia Daisetsuzan

Vườn quốc gia Daisetsuzan ở Hokkaido, Nhật Bản
Vườn quốc gia Daisetsuzan ở Hokkaido, Nhật Bản

Daisetsuzan là công viên quốc gia lớn nhất ở Nhật Bản với diện tích hơn 2300 km². Khu vực này bao gồm rất nhiều cảnh quan tự nhiên như núi lửa, thác nước, rừng rậm, suối nước nóng và các loài động vật hoang dã. Nếu đi du lịch Nhật Bản vào thời điểm tuyết tan thì du khách có thể trải nghiệm một chuyến đi bộ trên con đường mòn trải dài khắp công viên này. Nó sẽ đưa bạn leo lên một ngọn núi lửa đang hoạt động, xuống khám phá thung lũng dưới chân núi hoặc thư giãn bên dòng suối nước nóng ấm áp chảy trong khu rừng rậm xanh tươi.

3. Núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ nổi tiếng ở Nhật Bản
Núi Phú Sĩ nổi tiếng ở Nhật Bản

Nếu du khách đang đi du lịch Nhật Bản vào tháng 7 hoặc tháng 8 thì leo núi Phú Sĩ là hoạt động không thể bỏ qua. Vì núi Phú Sĩ là một hình ảnh biểu tượng của đất nước và cũng là nơi leo núi lý tưởng ở Nhật Bản. Tại độ cao 3776m, khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sông núi ấn tượng với màn sương trắng mờ ảo. Không khí trên đỉnh núi cũng rất trong lành, thích hợp để thư giãn và thả lỏng cơ thể.

4. Núi lửa Aso-san

Đường lên núi lửa Aso-san ở Nhật Bản
Đường lên núi lửa Aso-san ở Nhật Bản

Aso-san là một núi lửa đang hoạt động trên đảo Kyushu ở Nhật Bản. Nó gồm 5 ngọn núi lửa riêng biệt và bao quanh một ngôi làng nằm trong đó. Núi Nakadake là ngọn núi lửa nổi bật nhất ở khu vực này, thu hút nhiều du khách đến tham quan nhưng khi núi lửa phun khí thì toàn bộ sẽ đóng cửa để giữ an toàn cho mọi người. Ngoài ra, khách du lịch cũng có thể làm một chuyến trekking khám phá các ngọn núi xung quanh.

Những địa điểm leo núi lý tưởng ở Nhật Bản
Rate this post

Bài viết liên quan

Danh sách các điểm tham quan hấp dẫn ở Okinawa

Hoang Duong

Các ứng dụng smartphone cần thiết khi đi du lịch Nhật Bản

Hoang An

Kinh nghiệm cần biết khi du lịch Hokkaido ở Nhật Bản

Hoang An

Leave a Comment