Đi Nhật Bản

Kinh nghiệm mua hàng miễn thuế ở Nhật dành cho du khách

Khi đi tour du lịch Nhật Bản, ngoài việc tham quan thì du khách Việt cũng khá thích mua sắm. Hàng hóa của xứ Phù Tang luôn được tin tưởng bởi chất lượng tốt, mẫu mã đẹp mắt nhưng giá lại cao. Vì thế chính phủ Nhật đã thực hiện chính sách hàng miễn thuế để thu hút khách du lịch hơn. Một số kinh nghiệm mua hàng miễn thuế ở Nhật sẽ đem lại thông tin bổ ích dành cho những ai đang có ý định shopping “thả ga” trong chuyến vi vu đất nước hoa anh đào.

Những ai được mua hàng miễn thuế ở Nhật

  • Dành cho khách du lịch quốc tế đến Nhật Bản trong khoảng thời gian ngắn ngày.
  • Không dành cho người Nhật, người nước ngoài đang làm việc tại đây hoặc người nước ngoài lưu trú ở Nhật Bản trên 6 tháng.

Ở Nhật mua hàng miễn thuế được giảm bao nhiêu?

Mức thuế tiêu dùng mà chính phủ Nhật Bản đang áp dụng là 8% và có thể sẽ tăng lên 10% vào năm 2017. Theo nguyên tắc thì du khách quốc tế sẽ được giảm toàn bộ thuế tiêu dùng khi mua hàng miễn thuế ở Nhật (các cửa hàng như: Drug Store, Uniqlo). Ngoài ra, một số nơi có tính phí dịch vụ khi giảm thuế và trừ bớt 1 – 2%.

Kinh nghiệm mua hàng miễn thuế ở Nhật dành cho du khách
Kinh nghiệm mua hàng miễn thuế ở Nhật dành cho du khách

Đa số các mặt hàng du khách mua khi đi du lịch Nhật Bản đều được hoàn thuế. Như là hàng điện tử, điện gia dụng, mỹ phẩm, quần áo,… Lưu ý là không phải cửa hàng nào ở Nhật cũng miễn thuế. Bạn chỉ được hoàn thuế nếu mua tại những cửa hàng có ghi rõ “Tax Free”. Các trung tâm thương mại ở Tokyo, Osaka,… hầu như đều có hoàn thuế. Còn khi mua sắm tại những gian hàng trên đường phố, trong các ngôi chợ địa phương thì du khách nên hỏi người bán trước.

Thủ tục hoàn thuế khi mua sắm ở Nhật Bản

Hóa đơn thanh toán kèm vào hộ chiếu
Hóa đơn thanh toán kèm vào hộ chiếu

Cũng tương tự như Hàn Quốc, thủ tục hoàn thuế ở Nhật cũng khá đơn giản vì thực hiện ngay tại cửa hàng và không cần ra sân bay. Du khách chỉ cần đưa hộ chiếu cho nhân viên khi thanh toán để họ đính kèm hóa đơn tính tiền vào. Khi ra sân bay về nước, hải quan sẽ kiểm tra và thu lại các hóa đơn này.

Lưu ý khi mua hàng miễn thuế ở Nhật

Lưu ý khi mua hàng miễn thuế ở Nhật Bản
Lưu ý khi mua hàng miễn thuế ở Nhật Bản
  • Các mặt hàng điện tử, điện máy, điện gia dụng,… cần mua ít nhất 10.000 Yên trở lên mới được miễn thuế.
  • Các mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm, thuốc bổ,… cần mua ít nhất 5.000 Yên trở lên và không quá 500.000 Yên tại cùng 1 cửa hàng, trong cùng một ngày.
  • Mua hàng miễn thuế ở Nhật thì các mặt hàng này sẽ được đóng gói cẩn thận, không được phép sử dụng cho đến khi về nước.
  • Tại các Drug Store – nơi chuyên bán mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,…, sẽ có một số sản phẩm không được mua với số lượng nhiều. Chẳng hạn như 1 người không được mua quá 3 chai lotion dưỡng da.
Kinh nghiệm mua hàng miễn thuế ở Nhật dành cho du khách
5 (100%) 3 votes

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Các món quà lưu niệm phổ biến ở Nhật Bản

Hoang Duong

Các món đặc sản hấp dẫn ở Tokyo

Hoang Duong

Tiền Yên Nhật – những thông tin du khách cần biết

Hoang An