Đi Nhật Bản

Kinh nghiệm leo núi Phú Sĩ an toàn khi du lịch Nhật Bản

Núi Phú Sĩ là ngọn núi linh thiêng ở Nhật Bản mà bất cứ ai cũng mong ước được ghé thăm một lần. Đặc biệt những nhà leo núi rất muốn chinh phục ngọn núi hùng vĩ này với đỉnh núi tuyết phủ trắng xóa quanh năm. Từ tháng 7 đến tháng 8 là thời điểm lý tưởng nhất để leo núi Phú Sĩ khi du lịch Nhật Bản. Tuy nhiên, để có chuyến đi an toàn, du khách nên tham khảo các kinh nghiệm cần thiết sau.

Kinh nghiệm leo núi Phú Sĩ khi du lịch Nhật Bản
Kinh nghiệm leo núi Phú Sĩ khi du lịch Nhật Bản

Những vật dụng cần thiết khi leo núi Phú Sĩ

Đầu tiên, sức khỏe là điều kiện nền tảng và tiên quyết để chinh phục núi Phú Sĩ. Du khách phải có một thể lực tốt, dẻo dai và bền bỉ. Theo thống kê, chỉ có 30% trong số những người tham gia leo núi có thể chinh phục được ngọn núi Phú Sĩ. Do vậy, nếu muốn đặt chân lên ngọn núi nổi tiếng ở Nhật Bản thì du khách hãy chuẩn bị thật tốt về mặt sức khỏe. Ngoài ra cũng nên đem theo các dụng cụ leo núi cần thiết

  • Balo: nên chọn loại gọn, nhẹ, chắc chắn và không thấm nước.
  • Giày leo núi: nên chọn giày leo núi chuyên dụng. Hoặc du khách có thể mang giày thể thao nhưng phải vừa chân, thoải mái, đế bằng và độ ma sát cao.
  • Găng tay: nên đeo gang tay có độ bám và ma sát cao. Đề phòng trời mưa thì nên đem thêm găng tay chống thấm nước.
  • Quần áo: nên mặc quần áo leo núi chuyên dụng, co giãn tốt và thoải mái. Nhớ mang áo ấm, áo gió vì theo kinh nghiệm leo núi Phú Sĩ khi du lịch Nhật Bản thì càng lên cao càng lạnh. Ngoài ra nên mang áo mưa và khăn bông dày.
  • Thuốc: nên đem theo thuốc cảm và thuốc hạ sốt. Vì khí hậu thay đổi khi leo núi Phú Sĩ có thể làm du khách cảm, sốt bất ngờ.

Ngoài ra, một số vật dụng cần đem theo khi có ý định leo núi Phú Sĩ là đèn phin, gậy, nón rộng vành, nước uống bổ sung ion, lương khô, socola, cơm nắm,…

Leo núi Phú Sĩ khi du lịch Nhật Bản cần chú ý điều gì?

1. Không nên đi một mình

Quãng đường để chinh phục ngọn núi Phú Sĩ khá dài và nhiều chặng nghỉ nên đừng bao giờ đi một mình vì có thể bị lạc. Có tổng cộng 10 trạm nghỉ trên núi Phú Sĩ, mỗi trạm cách nhau chừng 30 phút đi bộ. Tại đây, du khách có thể nghỉ ngơi, ăn uống hoặc mua thêm các vật dụng leo núi cần thiết, quà lưu niệm.

2. Nên đi xe vận chuyển đến trạm dừng số 5

Đường lên núi Phú Sĩ có tổng cộng 10 trạm và sẽ có xe vận chuyển đưa du khách đến trạm dừng số 5. Từ đó, những ai thích sẽ chuẩn bị tự leo bộ lên núi. Trong các tour du lịch Nhật Bản chỉ đưa khách tham quan đến trạm dừng số 5 để ngắm cảnh. Nhiều nhà leo núi chuyên nghiệp thường tự leo, không đi xe vận chuyển. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm leo núi Phú Sĩ thì du khách không nên gắng sức quá. Hãy đi xe lên trạm dừng số 5 để dưỡng sức cho quãng đường leo núi phía trước.

3. Luôn giữ ấm cơ thể và bổ sung năng lượng

Càng lên cao thì không khí sẽ loãng và trời lạnh dần. Nên từ trạm dừng số 5 đi lên, du khách phải mặc áo ấm, áo mưa kĩ càng và bổ sung năng lượng đầy đủ. Đoạn đường từ trạm 5 đến trạm 6 khá dễ đi nhưng đến trạm 7 là vách núi dựng đứng, cần phải di chuyển cẩn thận và không được dừng nghỉ. Những trạm 8, 9, 10 tiếp theo càng khó khăn hơn vì đường đi gập ghềnh, nhiều dốc và ít chỗ dừng chân. Do vậy, du khách cần uống nước và ăn uống đầy đủ khi dừng nghỉ chân.

Kinh nghiệm leo núi Phú Sĩ an toàn khi du lịch Nhật Bản
5 (100%) 1 vote

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Khám phá những nét thu hút của mùa thu Nhật Bản

Hoang An

Những điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Tokyo

Hoang Duong

Chi phí du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Hoang An

Leave a Comment