Đi Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản qua màn ảnh nhỏ

Phim ảnh luôn là hình thức giúp ta cảm nhận được nét tinh tuý và hiện đại của một đất nước nào đó. Điện ảnh Nhật Bản không chỉ là phim kinh dị hay phim cấp 3, nó còn có rất nhiều thước phim khác để nói về một nền văn hoá tinh tế, đậm bản sắc dân tộc mà du khách có thể thấy thông qua các điểm tham quan trong chuyến du lịch Nhật Bản. Nếu du khách muốn du lịch Nhật Bản qua màn ảnh nhỏ có thểm tham khảo những bộ phim về du lịch Nhật Bản trong danh sách dưới đây.

1. Tokyo Story (1953)

Poster phim Tokyo Story
Poster phim Tokyo Story

Nội dung phim nói về một cặp vợ chồng già từ làng chài nghèo ở Nhật Bản lên Tokyo thăm những đứa con của mình đang làm việc tại đó. Và họ cảm thấy rằng những người trẻ tuổi quá bận rộn, không có thời gian rảnh để trò chuyện với ba mẹ. Tokyo Story là một bộ phim nên xem trước khi ghé thăm Nhật Bản vì nó cung cấp cho du khách những đạo lý sâu sắc trong cách ứng xử thường ngày của người dân Nhật. Tuy chỉ có 2 màu trắng đen nhưng bộ phim cũng sẽ đem lại cho người xem một tour du lịch Nhật Bản bằng trực quan rất thú vị khi có sự xuất hiện của nhà hát Kabuki nổi tiếng.

2. Jiro Dreams Of Sushi (2011)

Poster phim Jiro Dreams Of Sushi
Poster phim Jiro Dreams Of Sushi

Jiro là một đầu bếp Sushi 85 tuổi từng đoạt giải thưởng lớn ở Nhật Bản. Ông điều hành một nhà hàng Sushi chỉ có 10 chỗ ngồi tại ga tàu điện ngầm Tokyo. Nếu muốn đặt chỗ trước 1 tháng thì cần phải trả thêm $300. Bộ phim này là một cuốn tài liệu sống động về quá trình ông Jiro cùng 2 người con trai cố gắng hoàn thiện kĩ năng nấu nướng của mình. Đối với những ai thích ăn Sushi và muốn tìm hiểu thêm về cách thức làm ra nó thì “Jiro Dreams Of Sushi” là một bộ phim nên xem trước khi ghé thăm Nhật Bản.

3. Spirited Away (2001)

Cảnh phim hoạt hình Spirited Away nổi tiếng của Nhật Bản
Cảnh phim hoạt hình Spirited Away nổi tiếng của Nhật Bản

Đây là một bộ phim hoạt hình khá nổi tiếng ở Nhật Bản. Nhân vật chính của phim là cô bé Chihiro 10 tuổi cùng cha mẹ phải chuyển đến vùng ngoại ô để sống. Trên đường đi thì họ dừng nghỉ chân tại một nhà hàng. Sau đó thì Chihiro bị lạc vào thế giới mà tất cả mọi người (kể cả cha mẹ cô) đều bị biến thành động vật. Cô bé phải làm việc trong nhà tắm của một phù thuỷ để mua đủ thời gian giúp cha mẹ biến lại thành người và trốn thoát trở về thế giới con người. Tuy là phim hoạt hình nhưng nó rất có giá trị để du khách xem thử và hiểu thêm về đất nước Nhật Bản xinh đẹp.

4. Lost In Translation (2003)

Poster phim Lost In Translation
Poster phim Lost In Translation

Bob Harris, ngôi sao điện ảnh gần hết thời, sang Tokyo quay quảng cáo cho một hãng rượu. Tại đây, ông gặp người phụ nữ trẻ đã kết hôn là Charlotte, đi theo chồng trong chuyến công tác. Cả hai đều cảm thấy cô đơn và lạc lõng ở Tokyo. Một người thì đang gặp phải khủng hoảng tuổi trung niên, một người thì đang khủng hoảng tuổi 20. Họ đều có sự buồn chán của riêng mình. Bộ phim như một nốt nhạc trầm buồn đọng lại trong tâm trí người xem và thủ dô Tokyo hoa lệ hiện ra rất tĩnh lặng qua cái nhìn của 2 nhân vật chính.

Du lịch Nhật Bản qua màn ảnh nhỏ
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm khi ăn Sushi ở Nhật Bản

Hoang Duong

Đi du lịch Nhật Bản nên ghé thăm thành phố nào?

Hoang An

8 điểm tham quan thú vị nên ghé thăm ở Kyoto

Hoang Duong

Leave a Comment