Đi Nhật Bản

Đi du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào, nên hay không?

Đất nước Nhật Bản còn được nhiều du khách ưu ái gọi bằng cái tên “xứ sở hoa anh đào”. Bởi khi mùa Xuân đến, khung cảnh nơi đây sẽ tràn ngập sắc hồng thơ mộng của hoa anh đào. Người dân địa phương cũng nhân dịp này tổ chức lễ hội ngắm hoa náo nhiệt. Vì nổi tiếng là thế nên một số bạn hơi băn khoăn là có nên đi du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào không hay chờ thời điểm vắng khách hơn?

Hoa anh đào Nhật Bản nở vào mùa nào?

"<yoastmark

Hoa anh đào ở Nhật Bản bắt đầu nở vào mùa Xuân, từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Khu vực phía Nam có khí hậu ấm náp hơn nên hoa anh đào nở trước, sau đó mới lan dần đến khu vực phía Bắc. Một số nơi như đảo Hokkaido thì phải đến tháng 5 hoa mới nở. Còn các điểm tham quan nổi tiếng ở Nhật như Tokyo, Kyoto, Osaka, Nagoya thì cuối tháng 3 là hoa đã nở rồi.

Nên đi du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào hay không?

Thật sự, nên đi du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn có dư dả tiền bạc, không ngại đám đông và muốn tìm hiểu loài hoa anh đào nổi tiếng này thì nên đi Nhật Bản trong thời gian này. Du khách có cơ hội chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp nhờ sắc hồng điểm xuyến. Không chỉ thế, khách du lịch quốc tế còn trải nghiệm nhiều phong tục, sự kiện đặc sắc không đâu có được nếu cùng tham gia lễ hội ngắm hoa với người dân địa phương.

Nên đi du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào không?
Nên đi du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào không?

Bên cạnh đó, chi phí đi Nhật mùa hoa anh đào khá cao, đôi khi là tăng gấp đôi so với ngày thường. Nên một số bạn không thích đi du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào mà sẽ chọn thời điểm khác để rẻ hơn. Lúc này lượng khách cũng vắng hơn nên thoải mái hơn, có thể chụp hình tại các điểm tham quan mà không dính quá nhiều người.

Với những bạn vẫn thích đi Nhật để ngắm hoa anh đào thì nên mua tour du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào. Giá tour tuy cao nhưng đã gồm vé máy bay, khách sạn, xe đưa đón, hướng dẫn viên, ăn uống, chi phí tham quan,… Có người dẫn đi nên du khách không cần lo lắng nhiều thứ mà sẽ thoải mái để tham quan, chụp hình, chiêm ngưỡng bức tranh mùa Xuân ấn tượng ở xứ sở hoa anh đào.

Lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào

  • Nếu muốn ngắm hoa thì nên đi sớm vì rất đông khách.
  • Trong lễ hội hoa anh đào, ngoài việc ngắm hoa còn thưởng thức các chương trình nghệ thuật, các món ăn làm từ hoa anh đào: bánh mochi sakura, trà sakura,…
  • Tuy đông đúc nhưng bạn không nên chen lấn mà hãy xếp hàng trật tự giống người Nhật.
  • Nếu đi du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào, bạn phải chấp nhận giá cả mắc hơn bình thường. Giá nhà hàng, mua sắm, vé tham quan,… có xu hướng tăng.
Đi du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào, nên hay không?
5 (100%) 2 votes

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Những điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Hiroshima, Nhật Bản

Hoang Duong

Bánh Dorayaki – món bánh yêu thích của mèo máy Doreamon

Hoang An

Những hoạt động thú vị nên thử khi đi du lịch Tokyo

Hoang An