Đi Nhật Bản

Các món quà lưu niệm phổ biến ở Nhật Bản

Khi đi du lịch Nhật Bản thì ai cũng muốn đem về một vài món quà để kỉ niệm hoặc tặng người thân, bạn bè. Đất nước hoa anh đào nổi tiếng với truyền thống văn hoá sâu sắc nên sẽ có nhiều sự lựa chọn thú vị dành cho du khách. Các món quà lưu niệm phổ biến ở Nhật Bản dưới đây thường được khách du lịch chọn mua nhiều nhất.

1. Maneki neko (Mèo may mắn)

Maneki neko – mèo may mắn ở Nhật Bản
Maneki neko – mèo may mắn ở Nhật Bản

Trong chuyến tham quan Nhật Bản, chắc du khách sẽ nhìn thấy hình ảnh chú mèo ngồi vẫy tay xuất hiện ở mọi nơi, từ nhà hàng, khách sạn đến trung tâm mua sắm. Chúng được gọi là Maneki neko – vật may mắn phổ biến đối với người dân địa phương để cầu sự thịnh vượng. Vì thế nên Maneki neko là một món quà lưu niệm phổ biến ở Nhật Bản được khách du lịch mua để hy vọng đem lại may mắn cho bản thân của mình.

2. Wasaga (ô truyền thống của Nhật)

Wasaga – ô giấy truyền thống của Nhật Bản làm bằng giấy
Wasaga – ô giấy truyền thống của Nhật Bản làm bằng giấy

Wasaga không chỉ dùng để che mưa, che nắng mà nó còn được người dân địa phương sử dụng làm phụ kiện trong các buổi lễ trà đạo hay biểu diễn trên sân khấu (Kabuki). Tuy ngày nay xã hội phát triển, những chiếc ô bằng nhựa giá rẻ có mặt khắp nơi nhưng Wasaga – chiếc ô bằng giấy vẫn là nét văn hoá khá đặc trưng trong cuộc sống của người dân Nhật Bản.

3. Búp bê Daruma

Búp bê Daruma của Nhật Bản
Búp bê Daruma của Nhật Bản

Đại diện cho Bồ Đề Đạt Ma (người sáng lập phái Thiền Phật giáo), búp bê Daruma có hình cầu, thường là màu đỏ và người dân Nhật Bản dùng nó để cầu nguyện may mắn, giúp họ thực hoàn thành mục tiêu nào đó. Du khách sẽ thấy búp bê Daruma không có vẽ mắt. Bởi vì khi muốn thực hiện nguyện vọng thì người ta sẽ tô một con mắt. Sau khi hoàn thành xong thì họ sẽ tô đen con mắt còn lại.

4. Đũa Nhật Bản

Bộ đũa ở Nhật bản
Bộ đũa ở Nhật bản

Một trong các món quà lưu niệm phổ biến ở Nhật Bản chính là đũa. Khác với Trung Quốc, đũa Nhật thường ngắn và tròn hơn. Nó được làm từ gỗ sơn mài, có nhiều kích cỡ khác nhau dành cho đàn ông, phụ nữ hoặc là trẻ em. Du khách sẽ mua được bộ đũa Nhật xinh xắn bày bán rất nhiều trong siêu thị hay các trung tâm thương mại.

5. Búp bê Kokeshi

Búp bê Kokeshi của Nhật Bản
Búp bê Kokeshi của Nhật Bản

Kokeshi là loại búp bê truyền thống của Nhật Bản, xuất phát từ miền Bắc của đất nước. Nó được làm từ gỗ, chỉ có đầu và thân mình chứ không có tay hoặc chân. Không chỉ là đồ chơi, búp bê Kokeshi còn là một nghệ thuật đặc sắc và mang đậm bản sắc văn hoá của người dân địa phương.

6. Kiếm Samurai

Samurai là một nhân vật vô cùng nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào. Do đó, đối với du khách hâm mộ tinh thần bất khuất của nhân vật này thì kiếm Samurai là món quà lưu niệm không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Nhật Bản. Có rất nhiều bản sao với kích cỡ, hoạ tiết,… được mô phỏng lại thanh kiếm Samurai khá đẹp mắt để khách du lịch lựa chọn.

Các món quà lưu niệm phổ biến ở Nhật Bản
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Những điểm đến được ưa thích ở Osaka, Nhật Bản

Hoang An

Những điều du khách thích và không thích khi du lịch Nhật Bản

Hoang An

Kinh nghiệm mua sắm cần biết khi du lịch Nhật Bản

Hoang An

Leave a Comment