Đi Nhật Bản

Các điểm tham quan nổi bật ở Nagoya, Nhật Bản

Từng bị tổn thất rất nặng nề trong chiến tranh thế giới thứ 2 nhưng thành phố Nagoya ngày nay đã được xây dựng lại rất hiện đại, tiên tiến. Và có vị trí nằm giữa Tokyo với Kyoto nên nơi đây cũng là điểm dừng chân thường xuyên trong các tour du lịch Nhật Bản. Ngoài việc nổi tiếng khi có tuyến tàu điện ngầm cao tốc xuất hiện ở hầu hết các khu vực trong thành phố thì những điểm tham quan nổi bật ở Nagoya cũng mang đậm dấu ấn cổ xưa, gợi nhớ một thời kỳ phong kiến đã qua của xứ sở Phù Tang.

1. Lâu đài Nagoya

Lâu đài Nagoya nổi tiếng ở Nhật Bản
Lâu đài Nagoya nổi tiếng ở Nhật Bản

Được xây dựng trong thời kỳ Edo, lâu đài Nagoya là một điểm tham quan tiêu biểu ở Nagoya giúp khách du lịch tìm hiểu quá khứ trong triều đại phong kiến Nhật Bản. Bên trong lâu đài có rất nhiều cổ vật từ thời Edo, như: kiếm, áo giáp sắt, nón sắt,…Đặc biệt là một cặp cá heo đầu hổ được mạ vàng 18K, nặng 88kg. Ngoài ra, nếu đi du lịch Nhật Bản vào cuối tháng 3 thì du khách sẽ có cơ hội ngắm vườn hoa anh đào nở rộ ở xung quanh lâu đài.

Giờ: hàng ngày, từ 09:00 – 17:00

2. Đền Atsuta

Đền Atsuta ở thành phố Nagoya, Nhật Bản
Đền Atsuta ở thành phố Nagoya, Nhật Bản

Đền Atsuta được xem là một ngôi đền quan trọng nhất cả nước và xây dựng từ 1900 năm trước đây. Lý do khiến nơi đây thu hút nhiều du khách đến tham quan trong chuyến du lịch Nhật Bản là vì có thanh kiếm Kusanagi-no-Tsurugi huyền thoại. Ngoài ra, đền còn trưng bày hàng ngàn hiện vật văn hoá mang đậm truyền thống dân tộc, từ quần áo, vật dụng sinh hoạt đến đồ nội thất hoặc là các tư liệu cổ xưa do người dân địa phương đóng góp.

Giờ: hàng ngày, từ 09:00 – 16:30. Lưu ý là đền đóng cửa vào Thứ 4, Thứ 5 của tuần cuối cùng trong tháng.

3. Chùa Todaiji

Tượng Phật ở chùa Todaiji, Nagoya, Nhật Bản
Tượng Phật ở chùa Todaiji, Nagoya, Nhật Bản

Tuy diện tích không lớn lắm nhưng chùa Todaiji lại là một điểm tham quan nổi bật ở Nagoya vì có tượng Phật ngồi cao 15 mét màu xanh lá cây. Người dân địa phương tin rằng khi đến cầu nguyện và chạm vào bức Tượng thì có thể chữa khỏi bệnh cũng như đem lại may mắn cho bản thân. Vào đầu tháng 5 khi diễn ra lễ hội Benzaiten thì du khách sẽ thấy rất nhiều người đến viếng thăm chùa Todaiji để cầu an lành, bình yên trong cuộc sống. Và tuy nằm ngay trung tâm thành phố nhưng không khí nơi đây khá yên tĩnh, đối lập hoàn toàn sự nhộn nhịp của đường phố bên ngoài.

Giờ: hàng ngày, từ 09:00 – 18:00

4. Bảo tàng nghệ thuật Tokugawa

Bảo tàng nghệ thuật Tokugawa ở Nagoya, Nhật Bản
Bảo tàng nghệ thuật Tokugawa ở Nagoya, Nhật Bản

Bảo tàng nghệ thuật Tokugawa được mở cửa từ năm 1935 và là nơi trưng bày những hiện vật của vị lãnh chúa đầu tiên ở Nhật Bản. Khách du lịch sẽ thấy bộ sưu tập những đồ dùng cá nhân, kiếm samurai, mũi tên, áo giáp,… của lãnh chúa. Bên cạnh đó, trong khuôn viên bảo tàng còn xây dựng một nhà hát kịch, một quán trà truyền thống để du khách vào thư giãn, tìm hiểu nền văn hoá nghệ thuật lâu đời của người Nhật Bản.

Giờ: Thứ 3 – Chủ Nhật, từ 10:00 – 17:00

5. Tháp truyền hình Nagoya

Tháp truyền hình Nagoya ở Nhật Bản
Tháp truyền hình Nagoya ở Nhật Bản

Dường như mỗi thành phố lớn ở Nhật Bản đều có một tháp truyền hình riêng. Nhưng tháp truyền hình Nagoya thì đặc biệt hơn bởi vì nó được xây dựng đầu tiên, có chịu ảnh hưởng từ kiến trúc tháp Eiffel nổi tiếng của Paris. Tháp cao 180 mét và ở độ cao 100 mét có một đài quan sát giúp du khách nhìn thấy được toàn cảnh thành phố rất ấn tượng về đêm.

Giờ: hàng ngày, từ 10:00 – 21:00

Các điểm tham quan nổi bật ở Nagoya, Nhật Bản
5 (100%) 3 votes

Bài viết liên quan

Hoa anh đào Nhật Bản – vẻ đẹp kiêu sa và mong manh

Hoang An

Ghé thăm 5 khu phố nổi tiếng ở Tokyo

Hoang An

8 điểm tham quan thú vị nên ghé thăm ở Kyoto

Hoang Duong

Leave a Comment