Đi Nhật Bản

Bánh Dorayaki – món bánh yêu thích của mèo máy Doreamon

Bánh Dorayaki là một loại bánh ngọt truyền thống và nổi tiếng ở Nhật Bản. Nó còn được biết đến với tên gọi bánh Doraemon bởi vì đó là món bánh ưa thích của chú mèo máy thông minh Doraemon. Hiện nay ở Việt Nam cũng xuất hiện nhiều cửa hàng bán bánh Dorayaki. Tuy nhiên, nếu đã làm một tour du lịch Nhật Bản thì du khách cũng nên thưởng thức món bánh Dorayaki tại chính quê hương sản sinh ra nó.

Thông tin về bánh Dorayaki nổi tiếng

Trong tiếng Nhật, “Dora” có nghĩa là “chiêng” vì bánh Dorayaki có hình dạng như cái chiêng. Còn “Yaki” có nghĩa là “nướng”. Ngoài ra thì cũng có một sự tích khá hay về tên gọi của món bánh này. Người anh hùng huyền thoại của Nhật Bản Saito no Musashibo Benkei trong một lần bị thương nặng được cặp vợ chồng già chăm sóc, đưa ông dùng một chiếc bánh hình tròn, nhỏ được nướng trên bề mặt cái Chiêng. Từ đó tạo ra chiếc bánh Dorayaki đầu tiên ở xứ sở hoa anh đào.

Bánh Dorayaki nổi tiếng ở Nhật Bản
Bánh Dorayaki nổi tiếng ở Nhật Bản

Trong thời kỳ Edo (1603-1867), bánh Dorayaki là một miếng bánh tròn gấp làm đôi và nhìn như món trứng chiên. Đến năm 1914 thì mới thay đổi thành 2 miếng bánh tròn kẹp lại với nhau, ở giữa là nhân đậu đỏ ngọt ngào.

Ngoài ra thì loại bánh này ở thành phố Osaka và Nara được người địa phương gọi bằng Mikasa. Thế nên du khách muốn thưởng thức bánh Dorayaki ở khu vực này thì phải nói là bánh Mikasa.

Những cửa hàng bánh Dorayaki ngon nhất ở Tokyo

Du khách có thể thưởng thức món bánh Dorayki ngọt ngào trong chuyến du lịch Nhật Bản của mình tại những cửa hàng dưới đây

1. Suzumeya

Suzumeya là cửa hàng bán Dorayaki có kinh nghiệm hơn 10 năm và làm theo phương thức truyền thống. Hương vị của bánh không quá ngọt nên thích hợp cho mọi người. Giá bán cũng rẻ, chỉ 150 Yên/1 cái (khoảng 28.000VNĐ)

  • Địa chỉ: 2-18-5 Minami Ikebukuro, Toshima-ku, Tokyo
  • Thời gian: từ 10:00 đến tối. Nghỉ vào ngày chủ nhật và các ngày lễ

2. Hachiban Koban

Những chiếc bánh bán ở Hachiban Koban được bao bọc gọn gàng, giúp du khách có thể mua đem lên tàu điệm ngầm hay xe bus. Theo đánh giá thì hương vị bánh của cửa hàng này khá tuyệt vời, có sự kết hợp hoàn hảo giữa trứng, đường phèn và đậu đỏ.

  • Địa chỉ: Khu tầng hầm của Daimaru chinh nhánh Tokyo, 1-9-1 Marunouchi, Chiyoda-ku, Tokyo
  • Thời gian: Thứ 2 – Thứ 6: từ 10:00 – 21:00, Thứ 7 – Chủ Nhật: từ 10:00 – 20:00

3. Yoshiya

Nằm ngay khu vực Ginza sang trọng nên hình thức của bánh Dorayaki của cửa hàng Yoshiya rất đẹp mắt, có vẽ hình trên mặt bánh. Khách du lịch cũng thường đến đây ăn bánh và ngắm nhìn cảnh đường phố đông đúc.

  • Địa chỉ: 3-12-9 Ginza, Chuo-ku, Tokyo
  • Thời gian: Thứ 2 – Thứ 6: từ 09:00 – 18:00. Nghỉ vào Thứ 7, Chủ Nhật và các ngày lễ

Bên cạnh đó, còn có những cửa hàng khác như: Seijuken (1-6-1 Nihonbashi Horidomecho, Chuo-ku, Tokyo), Misuzu (3-1-11 Tachiawa, Sumida-ku, Tokyo),…

Video hướng dẫn cách làm bánh Dorayaki

https://www.youtube.com/watch?v=Pr0h2J71ABc

Bánh Dorayaki – món bánh yêu thích của mèo máy Doreamon
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Những món đặc sản phổ biến ở Okinawa

Hoang Duong

Các điểm tham quan nổi bật ở Nagoya, Nhật Bản

Hoang Duong

Những điểm đến được ưa thích ở Osaka, Nhật Bản

Hoang An

Leave a Comment