Đi Nhật Bản

5 trải nghiệm văn hoá thú vị ở Kyoto

Cố đô Kyoto là điểm dừng chân thu hút trong chuyến du lịch Nhật Bản dành cho những du khách thích tìm hiểu về truyền thống văn hoá lâu đời của người dân địa phương. Bạn có thể nhìn thấy rất nhiều toà nhà mang lối kiến trúc cổ xưa, một số người dân vẫn mặc Kimono đi ra đường cũng như bầu không khí nơi đây mang lại cảm giác rất cổ kính, hoài niệm. Và 5 trải nghiệm văn hoá thú vị ở Kyoto trong danh sách dưới đây sẽ là điều mà khách du lịch nên thử.

1. Mặc Kimono

Mặc thử Kimono ở Nhật Bản
Mặc thử Kimono ở Nhật Bản

Kinomo là một trang phục truyền thống và cũng là món quà mà nhiều du khách muốn mua khi đi du lịch Nhật Bản. Khi ghé thăm Kyoto, bạn có thể vào một cửa hàng để thuê Kimono mặc thử. Người bán sẽ hướng dẫn cách mặc cho chính xác, đúng với lễ nghi của người địa phương. Sau đó thì du khách có thể vừa bận Kimono, vừa dạo quanh đường phố để cảm nhận sự thú vị, mới lạ.

2. Thưởng thức trà đạo

Thưởng thức trà đạo ở Kyoto, Nhật Bản
Thưởng thức trà đạo ở Kyoto, Nhật Bản

Một trải nghiệm văn hoá thú vị ở Kyoto mà khách du lịch nên thử chính là thưởng thức trà đạo. Ở Nhật Bản, trà đạo có mối quan hệ rất sâu sắc với Phật giáo Thiền tông. Du khách có thể ghé một quán trà, xem cách người địa phương pha trà và uống thử tách trà đó. Nếu có hứng thú thì bạn cũng có thể thử pha trà đạo với sự giúp đỡ của giáo viên hướng dẫn.

3. Viết thư pháp

Thư pháp ở Nhật Bản
Thư pháp ở Nhật Bản

Cũng giống như Trung Quốc, viết thư pháp là một truyền thống lâu đời ở Nhật Bản. Những tấm thư pháp được viết bằng chữ Kanji và bút lông. Vào dịp lễ Tết hay ngày trọng đại thì người dân thường tự viết những câu chúc hoặc ra cửa hàng mua vài tấm thư pháp về treo trong nhà. Nếu rảnh rỗi thời gian, khách du lịch có thể ghé vào một cửa hàng thư pháp trên đường phố Kyoto và mua một bức để làm kỉ niệm trong chuyến du lịch Nhật Bản. Người bán có thể viết câu đối theo yêu cầu của du khách.

4. Xếp giấy Origami

Xếp giấy Origami ở Nhật Bản
Xếp giấy Origami ở Nhật Bản

Nghệ thuật xếp giấy Origami của Nhật Bản rất nổi tiếng và đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá thế giới. Có rất nhiều cuốn sách hướng dẫn xếp giấy Origami được bán khắp nơi nhưng để tìm hiểu rõ ràng thì du khách nên đến Kyoto. Thành phố này có những lớp dạy xếp giấy theo đúng tiêu chuẩn truyền thống của Nhật Bản. Và có lẽ xếp hạc, xếp ếch là những kiểu xếp đơn giản và phổ biến nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được học nhiều kiểu khác phức tạp hơn nhiều.

5. Tham gia lớp học Nghệ thuật cắm hoa

Tham gia lớp học Nghệ thuật cắm hoa ở Kyoto, Nhật Bản
Tham gia lớp học Nghệ thuật cắm hoa ở Kyoto, Nhật Bản

Người Nhật nổi tiếng là tinh tế, tỉ mỉ và rất nhẫn nại. Vì thế nên nghệ thuật cắm hoa là một trải nghiệm văn hoá thú vị ở Kyoto để minh chứng cho điều đó. Một số người địa phương còn xem việc cắm hoa như một hành động để tĩnh tâm, thư giãn. Du khách sẽ học được cách bố cục, trang trí một bình hoa như thế nào cho phù hợp khi tham gia lớp học Nghệ thuật cắm hoa ở thành phố Kyoto.

5 trải nghiệm văn hoá thú vị ở Kyoto
Rate this post

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm khi ăn nhà hàng ở Nhật Bản dành cho du khách

Hoang An

Những hoạt động thú vị nên thử khi đi du lịch Tokyo

Hoang An

Khám phá công viên Disneyland ở Tokyo, Nhật Bản

Hoang Duong

Leave a Comment